Trang tin về các dòng máy cưa xích trên thị trường Việt Nam và Thế giới. sitemap

Hướng dẫn cách chạy rà (roda) máy cắt cỏ 143RII Thụy Điển

By may cua xich
Nov 25th, 2015
0 Comments
4752 Views

Việc chạy rà máy là việc làm rất cần thiết, với mục đích làm nhẵn bề mặt các chi tiết tiếp xúc, giãm dung sai lắp ghép, tạo điều kiện bôi trơn chi tiết được tốt hơn… Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chạy rà (roda) máy cắt cỏ 143RII Thụy Điển giúp người dùng có một dòng máy chất lượng tốt hơn, độ bền cao hơn và hoạt động ổn định hơn.

Xem thêm: Máy cắt cỏ cầm tay Husqvarna 143RII chính hãng Thụy Điển / Hướng dẫn pha xăng nhớt (dầu) 2 thì cho máy cắt cỏ 143RII Thụy Điển

huong-dan-cach-chay-ra-roda-may-cat-co-143rii-thuy-dienTác dụng của chạy rà (roda) máy:

Các động cơ mới xuất xưởng hoặc động cơ cũ khi mới làm lại đều phải trải qua thời kỳ chạy rà máy (chạy rốt-đa), nếu ta chạy rà máy đúng cách sẽ tăng tuổi thọ cho động cơ và không bị các hư hỏng thất thường. Thời gian chạy rà máy từ 6 – 8 giờ động cơ hoạt động liên tục, tùy theo loại máy và nhà chế tạo.

Mặc dù các chi tiết trong động cơ được gia công rất chính xác, bề mặt mài nhẵn bóng, nhưng thực tế trên bề mặt tiếp xúc của chúng vẫn có độ nhấp nhô nhất định. Khi tiếp xúc với nhau, những chỗ nhấp nhô sẽ tạo nên ma sát lớn, lực tác dụng càng lớn, phần nhấp nhô càng dễ bị hao mòn và gây tổn hại cho mặt ma sát. Vì vậy để các mặt ma sát rà khít lại với nhau, mòn từ từ trong điều kiện tải trọng tăng dần để có thể chịu được lực lớn sau này.

Các bước thực hiện để chạy rà (roda) máy:

1. Lượng xăng cần chạy roda: Trên mỗi máy cắt cỏ sẽ có bình xăng, thời gian hoàn thành chạy roda máy là 3 bình đầy (dung tích bình xăng tùy thuộc vào từng model máy).

huong-dan-cach-chay-ra-roda-may-cat-co-143rii-thuy-dien 1

Quý khách hàng xin lưu ý, trong quá trình chạy roda máy sẽ có độ rung, vì vậy nắp bình xăng phải đảm bảo xiết chặt và kín. Loại xăng sữ dụng quý khách hàng có thể dùng xăng A95, A92. Nhưng để tiết kiệm về kinh tế, quý khách hàng nên sữ dụng xăng A95, đây là loại xăng có chỉ số octan cao, đồng nghĩa là chống kích nổ (nổ ngoài quy luật) tốt. Hiện nay giá thành hai loại xăng chênh lêch nhau khoảng mấy ngàn đồng. Nhưng tính về thời gian sữ dụng thì xăng A95 sẽ được lâu hơn. Vì vậy mà tiết kiệm hơn so với xăng A92.

Xăng trước khi pha nhớt, quý khách hàng phải đảm bảo là xăng sạch không tạp chất, không rác bẩn (trước khi đổ xăng và nhớt vào bình xăng tốt nhất nên lọc qua).

2. Bơm tay: Hỗn hợp xăng pha nhớt (nhớt 2 thì) phải được hòa trộn trước khi cho vào bình xăng của máy. Quý khách nên lưu ý, hỗn hợp xăng và nhớt phải được lắc đều trước khi đổ. Sau đó chúng ta tiến hành bơm tay lên bộ chế hòa khí (bình xăng con), thời gian ước tính khoảng 6 lần ấn bơm.

huong-dan-cach-chay-ra-roda-may-cat-co-143rii-thuy-dien 2

Mục đích của việc này giúp lượng xăng nhớt lên đến bộ chế hòa khí (bình xăng con) nhanh hơn cung cấp lượng xăng nhớt vừa đủ cho động cơ. Thao tác này giúp động cơ dễ nổ hơn và số lần giật máy cũng ít đi.

3. Kéo bướm gió (e hay le gió) trước khi giật: Thao tác này sẽ làm đường gió (không khí) vào động cơ giãm, tăng lượng xăng và nhớt vào nhiều hơn. Nhiên liệu giàu sẽ giúp quá trin khởi động được dễ dàng.

huong-dan-cach-chay-ra-roda-may-cat-co-143rii-thuy-dien 3

 

 

4. Kiểm tra công tác On/Off trên tay cầm: Phải chắc chắn rằng vị trí của công tắc nằm ở vị trí ON.

Nếu công tắc đăng ở vị trí Off, chúng ta cố khởi động máy sẽ dẫn đến hiện tượng “ngợp xăng” rất khó nổ. Khi gặp hiện tượng này, phải tháo bugi ra và giật cho lượng xăng trong động cơ hết sạch và làm sạch bugi rồi gắn bugi trở lại.

huong-dan-cach-chay-ra-roda-may-cat-co-143rii-thuy-dien 4

5. Kiểm tra lưỡi cắt: Phải chắc chắn rằng trong quá trình chạy roda máy lưỡi cắt không được ráp vào ở bất kỳ trường hợp nào. Cảnh báo này tránh rủi ro và an toàn cho người dùng.

6. Quá trình khởi động: Để đảm bảo độ bền cho buly khởi động cũng như tư thế giật máy hợp lý. Quý khách nên kéo nhẹ tay cầm ra một đoạn đến khi ăn buly được ăn khớp . Việc kéo tay khởi động phải dứt khoát, không được kéo lê. Nếu kéo lê, máy chưa đủ vòng tua rất khó nổ.  Sau khi máy đã nổ, phải đảm bảo không gian chạy roda thoáng mát, tránh xa trẻ em, vật liệu dễ cháy nổ. Máy sẽ chạy ở chế độ không tải (ga roăng ti). Khoảng 15-20 phút cần phải bóp ga một lần tránh hiện tượng máy tự tắt. 

huong-dan-cach-chay-ra-roda-may-cat-co-143rii-thuy-dien 5

 

Lưu ý: địa điểm giật phải cách xa 3m so với nơi đổ xăng để đảm bảo an toàn cháy nổ.

huong-dan-cach-chay-ra-roda-may-cat-co-143rii-thuy-dien 6

Lưu ý: Trong quá trình chạy roda, không được bóp toàn ga trong thời gian dài. Điều này gây tổn hại đến động cơ và các chi tiết máy như bạc, pitson, hay tay biên. Thời gian chạy roda xong ít nhất hơn 1 ngày. Vì vậy, Quý khách hàng nên chọn địa điểm xa nhà để tránh tiếng ồn khi máy hoạt động.

Để đảm bảo tuổi thọ máy cắt cỏ Husqvarna được kéo dài, độ bền cao, chất lượng ổn định. Mong Quý Khách hàng làm theo quy trình mà nhóm kỹ thuật viên máy cưa xích đã chia sẽ.

Hướng dẫn pha xăng nhớt (dầu) 2 thì cho máy cắt cỏ 143RII Thụy ĐiểnHướng dẫn pha xăng nhớt (dầu) 2 thì cho máy cưa 353Hướng dẫn lắp ráp máy cưa Husqvarna 353 của Thụy ĐiểnLàm thế nào để sử dụng máy cắt cỏ Honda GX35 an toàn hiệu quảCách dũa xích máy cưa cây đúng kỹ thuậtHướng dẫn khởi động máy cưa xích – đảm bảo giật là nổHướng dẫn pha xăng nhớt cho máy cưa xích HusqvarnaHướng dẫn lắp ráp máy cưa xích Husqvarna 365

facebook comments:

máy cưa xích | Husqvarna | Stihl | Makita | Echo | máy cưa xích hãng khác | phụ tùng | tin tức | máy cưa xích | may cua xich | may cat co | thiet ke thi cong he thong tuoi tu dong | tuoi tu dong | tuoi nho giot | tuoi phun mua | ky thuat cham soc cay | mau san vuon dep | DMCA.com Protection Status
Follow Google+: may cua xich